HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đơn vị thành viên Dự án

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam

  25/12/2012 12:03:06 AM 

I. THÔNG TIN CHUNG
Địa chỉ: 03 nguyễn Du – Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 05103.851705
Hiệu trưởng: Ths-Bs Nguyễn Ba
Phó Hiệu trưởng: BSCKI. Huỳnh Thị Minh Nguyệt
Ths-Bs Huỳnh Văn Sơn

II. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ NHÀ TRƯỜNG
1. Khái quát về lịch sử Nhà trường
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, tiền thân là trường Cán bộ Y tế Quảng Nam và Trường Cán bộ Y tế Quảng Đà, được thành lập năm 1961, với nhiệm vụ đào tạo nguồn cán bộ Y- Dược, phục vụ cho chiến trường khu V, đặc biệt là tỉnh Quảng Đà và Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây và tỉnh Quảng Nam ngày nay. Từ sau ngày giải phóng đến nay nhà trường đã trải qua các giai đoạn phát triển:
Năm 1978 Trường được nâng cấp thành Trường Trung học Y tế Quảng Nam- Đà Nẵng, theo Quyết định số 430/QĐ-UB ngày 28 tháng 4 năm 1978 của UBND tỉnh QN- ĐN, năm 1997 đổi tên thành Trường Trung học Y tế Quảng Nam. Ngày 24 tháng 01 năm 2006 trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tại Quyết định số 408/QĐ-BGDĐT.
Với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo và đào tạo nâng cấp đội ngũ cán bộ y tế có trình độ trung học, cao đẳng, góp phần đảm bảo nguồn nhân lực y tế phục vụ cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân ở các tuyến y tế của tỉnh Quảng Nam cũng như một số tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.
Kế thừa những thành tích trong những năm kháng chiến chống Mỹ, 36 năm qua, tập thể CBVC nhà trường không ngừng phát huy nội lực, tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, khai thác mọi tiềm năng, chủ động sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành để đào tạo đáp ứng yêu cầu từng giai đoạn cách mạng của đất nước.
Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ngành, các cấp và sự hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị bạn, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt từ năm 1986 đến nay, nhà trường liên tục là trường tiên tiến xuất sắc- lá cờ đầu khối trường Trung học chuyên nghiệp của tỉnh, Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ Y tế, hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ đơn vị xuất sắc, ba lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất và đặc biệt năm 2005, Nhà trường được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2011).
Với đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng hơn 160 người, trong đó trình độ Đại học và sau Đại học chiếm tỷ lệ 75% đã đáp ứng được nhu cầu đào tạo hiện nay của nhà trường.
Từ chỗ cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, không đáp ứng đủ yêu cầu đào tạo, hiện nay Nhà trường đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy- học cho các chuyên ngành đào tạo, phòng học ngoại ngữ, tin học với các thiết bị nghe nhìn hiện đại; cảnh quan nhà trường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đào tạo.
Từ ngày thành lập đến nay, Nhà trường không ngừng phát triển, trưởng thành và khẳng định được vai trò, vị trí trong việc thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực y tế có trình độ, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Từ chỗ chỉ có 8 đến 10 lớp học với 03 mã ngành, hiện nay nhà trường có 60 lớp với hơn 2.500 học sinh - sinh viên, gồm 09 ngành học, đối tượng học sinh sinh viên đào tạo được mở rộng đáp ứng các yêu cầu xã hội, đặc biệt Nhà trường đã chú trọng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lự y tế cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh.