HMTU
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuTin tứcHoạt độngHình ảnhTài liệuLiên hệ

Hệ thống đào tạo
Chương trình và tài liệu đào tạo
Trang thiết bị dạy – học
Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy

Hệ thống đào tạo

Hội thảo Xây dựng quy chuẩn, điều kiện thành lập trường cao đẳng, trung cấp y tế và xây dựng quy chuẩn, điều kiện mở mã ngành đào tạo Điều dưỡng hệ cao đẳng/trung cấp.

09:17' AM - Thứ hai, 17/12/2012

· Mục tiêu của hội thảo:

o Thống nhất các nội dung chuyên môn cần đưa vào quy chuẩn, điều kiện thành lập trường cao đẳng, trung cấp y tế.

o Thống nhất các nội dung chuyên môn cần đưa vào quy chuẩn, điều kiện mở mã ngành đào tạo Điều dưỡng trình độ cao đẳng, trung cấp.

o Thống nhất kế hoach làm việc tiếp theo

· Địa điểm, thời gian và thành phần tham gia

o Địa điểm: Khách sạn Ngọc Khánh – Hà Nội

o Thời gian: Từ ngày 28-29/11/2008

o Thành phần tham gia: Đại diện Lãnh đạo và chuyên viên của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đại biểu của 12 trường thuộc Dự án SMS.

· Nội dung cụ thể:

o Hội thảo đã nghe ý kiến phát biểu và khai mạc hội thảo của ThS. Phạm Văn Tác – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế kiêm Giám đốc Dự án SMS. Trong đó, nhấn mạnh về tầm quan trọng quy chuẩn, điều kiện thành lập trường - mở mã ngành đào tạo và mục tiêu của hội thảo cần đạt được.

o Hội thảo cũng đã được nghe đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến về xây dựng quy trình và một số vấn đề liên quan đến giáo dục chuyên nghiệp.

o Hội thảo cũng đã được nghe đại diện của Hội Điều dưỡng Việt Nam phát biểu ý kiến tham luận.

o Đại diện Vụ Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế trình bày về Dự thảo về quy học phát triển mạng lưới các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đến năm 2020 và ý kiến của một số chuyên gia về tổng quan tình hình xây dựng tiêu chuẩn, tiêu chí trong đào tạo nhân lực y tế và định hướng trong giai đoạn tới.

o Chia làm 04 nhóm thảo luận và sau đó các nhóm báo cáo kết quả thảo luận.

o Thống nhất ý kiến thảo luận

· Kết quả đạt được:

o Hội thảo đã thống nhất và đã đưa ra được dự thảo những quy chuẩn, điều kiện thành lập trường cao đẳng, trung cấp y tế.

o Hội thảo đã thống nhất và đã đưa ra được dự thảo nhưng quy chuẩn, điều kiện chuyên môn về đào tạo cao đẳng, trung cấp điều dưỡng và hộ sinh.

Kế hoạch thực hiện các hoạt động trong giai đoạn tới.
Số lượt đọc:  20200  -  Cập nhật lần cuối:  17/12/2012 09:17:31 AM
Đơn vị thành viên dự án