HMTU
Đang tải dữ liệu...

Trang chủGiới thiệuTin tứcHoạt độngHình ảnhTài liệuLiên hệ

Giới thiệu
Giới thiệu dự án
Quản lý Dự án
Đơn vị thành viên Dự án
Đơn vị thành viên Dự án

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

   
12:04' AM - Thứ ba, 25/12/2012
1. Giới thiệu chung:
- Thông tin trường:
- Địa chỉ: Khu 5, Phường Trường Thịnh, Thị xã Phú Thọ - Tỉnh Phú Thọ
- Điện thoại: 0210. 3820037
- fax: 0210. 3820037
- Email: info@cyp.edu.vn
- Website: http://cyp.edu.vn

- Lịch sử hình thành và phát triển:
Tiền thân của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là Trường Trung học Y tế Phú Thọ thành lập theo thông tư số 22/TT-BYT ngày 26/10/1960 của Bộ Y tế. Ngày 25/8/2005, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là cơ sở đào tạo công lập, là một trường trực thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh đào tạo cán bộ y tế có trình độ Cao đẳng và các trình độ thấp hơn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn vững vàng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khác, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế.

Với tỷ lệ giảng viên có trình độ sau Đại học trên 50%, cơ sở vật chất của trường khang trang hiện đại. Hệ thống giảng đường và labo thực hành đạt chuẩn các tiêu chí chất lượng đào tạo của Bộ GD-ĐT. Trường còn có trên 20 bệnh viện đa khoa và chuyên ngành tuyến tỉnh, huyện làm cơ sở thực tập lâm sàng cho sinh viên. Nhà trường đang nỗ lực phấn đấu trở thành trường Đại học Y dược Phú Thọ vào năm 2015 tại thành phố Việt Trì.

Trong hơn 50 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo trên 50 nghìn học sinh, sinh viên trong cả nước. Với sự phấn đấu nỗ lực của các thế hệ thầy và trò, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động, Huân chương độc lập, Biểu tượng nguồn nhân lực vàng Việt nam và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước trao tặng và của các tổ chức xã hội vinh danh. Đó là sự ghi nhận, minh chứng cho năng lực, uy tín của nhà trường với học sinh, sinh viên và xã hội.
Đơn vị thành viên dự án